Hướng dẫn làm món khoai lang nướng thơm tại nhà

20:26 Unknown 0 Comments

Khoai lang là thực phẩm khôn cùng quen thuộc trong đời sống hàng ngày. ngoài ra với đa dạng phương pháp chế biến khác nhau, món khoai lang lại cho cảm nhận và mùi vị khác nhau.
Bếp Em đẹp bữa nay giới thiệu Cả nhà cách thức làm cho bánh khoai lang nướng cực kì ngon nhé!
Mềm ngọt bánh khoai lang nướng
vật liệu khiến bánh khoai lang nướng:
+ 380g bột mì
+ 100g khoai lang ngọt
+ 5g men nở
+ 20g tuyến phố
+ 3g muối
hai quả trứng
+ 20g bơ đun nóng chảy.
+ Nước ấm
cách thức làm bánh khoai lang nướng:
Mềm ngọt bánh khoai lang nướng

Bước 1: Khoai lang sắm về bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cho vào nồi hấp chín, sau Đó nghiền nát khoai lang.
Mềm ngọt bánh khoai lang nướng

Bước 2: Cho bột mỳ, khoai lang đã nghiền, bơ, con đường, muối, men nở và một quả trứng vào tô.
Mềm ngọt bánh khoai lang nướng

Bước 3: Cho trong khoảng từ nước ấm vào và nhào bột cho tới lúc thành khối bột đồng nhất, dẻo mịn và ko dính tay.
Mềm ngọt bánh khoai lang nướng

Bước 4: Bạn bọc màng thực phẩm trên tô bột, ủ bột cho đến khi nở gấp đôi thì  ra nhào qua khoảng 2 phút.
Sau ngừng thi côngĐây, bạn lăn bột thành 1 thanh dài, rồi cắt bột thành từng khúc, viên tròn lại và để lên khay. Bạn phủ khay bột bằng một tấm khăn và ủ tiếp bột khoảng 30 phút cho bánh nở thêm.
Mềm ngọt bánh khoai lang nướng

Bước 5: làm nóng lò nướng 5 phút ở 210 độ C. Tiếp Đó bạn dùng lòng đỏ quả trứng còn lại đánh tan rồi tiêu dùng cọ quét trứng lên trên từng loại bánh. Bạn cho khay bánh vào nướng khoảng 20 phút ở 210 độ C, hoặc cho tới khi bánh chín vàng. lúc bánh chín, bạn lấy bánh ra để nguội là ăn được.
Thành phẩm:
Mềm ngọt bánh khoai lang nướng

Từng cái bánh khoai lang mang màu sắc vàng ươm trông thật hấp dẫn phải không? khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh nhẹ và mềm tan của loại bánh chậm triển khai. Món bánh rất phù hợp cho các bữa ăn nhẹ hay bữa xế chiều. đặc thù bạn sẽ chẳng hề lo nâng cao cân sở hữu món bánh khoai lang này đâu nhé!
Mềm ngọt bánh khoai lang nướng