Công thức làm món phở bò ngon tại nhà

20:57 Unknown 0 Comments

Nguyên liệu:

+ Bánh phở tươi: 1 kg
giết thịt bò : 500 gram
+ Gân bò: 300 gram
+ Xương heo : 2kg
+ Hành tây: 1 củ
+ Gừng: một củ
+ Hoa hồi, quế, thảo quả
+ Hành lá, húng, chanh, ớt
+ Gia vị: hạt nêm, mì chính, bột canh

bí quyết làm:

  • Xương heo rửa sạch, trằn qua nước sôi. Ninh xương heo trong 2-3 tiếng, hớt hết bọt để nước trong. Nướng hành tây và gừng cho vào nồi nước xương.
Phở bò tốc hành cho ngày gió mùa về
  • Cho 2-3 hoa hồi, 1 nhánh quế nhỏ, thảo quả đập giập và một ít gân bò vào đun khoảng nửa tiếng nữa. Nêm gia vị vừa ăn
Phở bò tốc hành cho ngày gió mùa về
  • Hành lá, húng rửa sạch. Phần củ hành trắng chẻ nhỏ, phần lá và rau húng cắt nhỏ.
Phở bò tốc hành cho ngày gió mùa về
  • giết mổ bò thái mỏng.
  • Đun một nồi nước sôi để trụng bánh phở, trụng bánh phở rồi để ra bát.
Phở bò tốc hành cho ngày gió mùa về
  • Chần thịt bò vào nồi nước lèo, xếp giết mổ bò, hành, húng lên trên bánh phở.
Phở bò tốc hành cho ngày gió mùa về
Hãy chan nước lèo thật sôi và thưởng thức với chút nước cốt chanh và ớt tươi cay cay trên đầu lưỡi.
Phở bò tốc hành cho ngày gió mùa về