Cách làm món thịt bò xào cần tây ngon đơn giản tại nhà

19:48 Unknown 0 Comments

Nguyên liệu:
thit-bo-xao-hanh-tay-can-tay-7


giết thịt nạc bò: 300g
- Hành tây: một củ
- Cần tây: 200g
- Cà chua: 1/2 quả
- Hạt tiêu: 1/2 thìa cafe
- Gừng: 1 nhánh (5g)
- Tỏi: 5 tép (5g)
- Dầu ăn: hai thìa canh
- Nước mắm: hai thìa súp.
- Muối: một thìa cafe.
- Mì chính: một thìa cafe
cách thức làm:
thit-bo-xao-hanh-tay-can-tay-2
giết thịt bò sắm về rửa sach, thái thành miếng mỏng, khi xào, thịt bò nhanh chín nhưng mà không bị dai.
thit-bo-xao-hanh-tay-can-tay-3

- Hành tây bổ múi cau đem ngâm nước pha chút muối cho bớt hăng.
thit-bo-xao-hanh-tay-can-tay-4
- Cần tây nhặt rửa sach, cắt khúc khoảng 4-5cm.
- Gừng gọt vỏ, giã giập.
- Cho giết mổ bò + gừng + nước mắm + muối + bột ngọt + hạt tiêu, trộn đều, ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
- Cà chua thái miếng mỏng.
- Bắc chảo lên bếp, đun hot cộng một chút dầu ăn, rồi cho tỏi vào phi thơm.
thit-bo-xao-hanh-tay-can-tay-5
- Sau chậm triển khai cho giết mổ bò vào đảo nhanh cho săn lại.
thit-bo-xao-hanh-tay-can-tay-6
- Tiếp theo, lúc thấy giết mổ bò vừa chuyển màu thì cho hành tây và cần tây vào xào cùng, thêm vài lát cà chua cho đẹp, nếm gia vị cho vừa ăn, đảo đều rồi tắt bếp.

giết thịt bò chín bày ra đĩa ăn  cơm hot nhé.

Món giết mổ bò xào hành tây cần tây rất dễ khiến cho nhưng Cả nhà phải chú ý, không xào thịt bò quá lâu, làm thịt sẽ khô quắt lại và rất dai, ko ngọt, giết thịt phải mềm, vừa chín đếnsở hữu vị ngọt mặn mà, rau cần không còn vị hăng nhưng phải giòn, không được nát nhé. Chúc Anh chị thành công!