Hướng dẫn làm món bò bít tết ngon đơn giản

21:25 Unknown 0 Comments

Khác sở hữu cách khiến bò bít tết truyền thống, thử học và làm để thưởng thức 1 hương vị mới lạ, kiên cố bạn sẽ ham thích sở hữu món ăn đặc thù này.
bo-bit-tet 7
Nguyên liệu:
500g thăn bò
150g khoai tây
50g tỏi
20g bơ chảy
10g bột năng
Tiêu sọ, muối, trục đường, hạt nêm.
bí quyết làm:
1.Chọn làm thịt bò thăn dẻo, khá bóng, dính tay. Thái miếng dày khoảng 5mm.
bo-bit-tet 2
hai. Tỏi bóc ép dập. Ướp giết mổ với tỏi, tiêu sọ đập dập, các con phố, hạt nêm. Trộn đều.
bo-bit-tet 3
3. Bơ chảy trộn đều  bột năng cho nhuyễn, cho vào giết mổ bò, trộn thật đều. Bỏ tủ lạnh khoảng 1h.
bo-bit-tet 4
4. Khoai tây xắt miếng, luộc  chút bột nghệ và muối. Xóc với chút muối, rán ngập dầu. lúc ăn chiên lại lần 2.
bo-bit-tet 5
5. Cho chút dầu vào chảo, để dầu thật hot, cho làm thịt vào áp chảo chín tái.
bo-bit-tet 6
6. Bày ra đĩa  xà lách, khoai tây rán và cà rốt tỉa hình luộc chín.
bo-bit-tet 7
Nguyên liệu:
mien-xao-luon 2
mien-xao-luon 3
400g lươn sống
100g miến
20g mộc nhĩ, nấm hương
100g giá đỗ
1 củ hành tây nhỏ
50g cà rốt
50g hành hoa
50g bột mỳ
Muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, rượu trắng
cách thức làm:
1. Lươn sống cho chút dấm, muối vào cho ra nhớt, rửa sạch, cho bột mỳ vào trộn đều mang lươn, để 3 phút, rửa lươn thật sạch, dùng khăn lau khô.
hai. Giữ chặt đầu lươn, rạch 1 đường thẳng dọc sống lưng. Nghiêng dao rạch tiếp 1 con đường xiên dọc theo sống lưng, sát xương. lách dao tách xương ra khỏi lươn. Lau sạch bằng giấy khô. Thái miếng vừa ăn.
3. Ướp lươn với tiêu, hạt nêm, dầu ăn.
4. mộc nhĩ nấm hương ngâm nở, thái nhỏ, hành tây thái mỏng, hành hoa cắt khúc. Rau răm thái nhỏ.
5. Miến ngâm 15p, vớt ra cắt khúc 10cm, trộn sở hữu một lòng đỏ trứng, tiêu, hạt nêm. Xào chín. Để riêng.
6. làm hot chút dầu trên chảo, đổ chút rượu trắng vào, nghiêng chảo cho lửa bùng lên, lửa tắt cho lươn vào xào săn.
mien-xao-luon 4
7. Phi thơm hành, cho nấm mèo, nấm hương, cà rốt, hành tây vào xào chín, cho miến vào đảo tơi. Sau Đó cho lươn, giá đỗ vào đảo đều. Rắc rau răm, bày ra đĩa.