cách làm bánh bông lan trừng muối ngon tại nhà

20:32 Unknown 0 Comments

Buổi sáng bận rộn vẫn dành một khoảng thời kì riêng để ngồi nhấm nháp mấy loại bánh thơm ngon  1 cốc sữa, nghe một bản nhạc piano không lời hay đọc vài mẩu tin nhỏ trên báo. Cần phổ thông lắm các khoảng thời gian như vậy, chậm thôi để nạp năng lượng cho cả ngày dài cố gắngnhững loại bánh bông lan trứng muối hết sức thích hợp cho các buổi sáng nạp năng lượng, lớp bánh mềm mịn thơm mùi bơ, sữa; trứng muối và chà bông thì hấp dẫn làm xiêu lòng. Đâu cần cầu kì, chỉ cần vài phút của buổi tối hôm trước là Cả nhà đã sở hữu 1 bữa sáng hoàn hảo mang bánh bông lan trứng muối rồi.
Bánh bông lan trứng muối
vật liệu (làm được bánh khuôn 18-20 cm hoặc 10 cupcake cỡ vừa)
+ 55g bột mì đa dụng
+ 35g bột ngô
+ 15g dầu ăn
+ 15g bơ nhạt
+ 15g sữa tươi không trục đường
2.5 quả trứng gà~160g
+ 70g tuyến phố
+ 10 lòng đỏ trứng muối
+ Chà bông, xúc xích hoặc lạp xườn, hành lá thái nhỏ
phương pháp làm
- Lòng đỏ trứng muối sau lúc được sơ chế, quết một lớp dầu mè hoặc dầu ăn, đem nướng sơ qua ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 3-5 phút.
Bánh bông lan trứng muối
- Lấy 2 lòng đỏ trứng đã nướng sơ qua đem nghiền nhỏ.
- Cho bơ vào lò vi sóng, quay tầm 20s để bơ chảy ra, rồi đổ dầu ăn vào khuấy đều.
- Bột mì và bột ngô trộn đều, rây mịn.
tròng trắng trứng cho vào 1 mẫu âu, đánh xủi bọt như xà phòng mất khoảng 20s, sau chậm triển khai cho đường vào đánh tiếp tới lúc lòng trắng trứng bông, sở hữu chóp mềm thì lần trượt cho từng lòng đỏ trứng vào đánh bông. thời kì để đánh mỗi lòng đỏ mất khoảng 15s.
- Chia bột khiến 2 phần, tuần tự cho từng phần vào, tiêu dùng spatula nhanh tay đảo đều bột theo 1 chiều, nhẹ tay để ko làm cho vỡ lẽ bọt khí.
- Sau ngừng thi côngĐây từ từ đổ sữa vào, trộn đều, rồi đến hổ lốn bơ và dầu ăn. Fold đều, để hỗn hợp hòa quyện. rút cuộc là cho lòng đỏ trứng đã nghiền nhỏ vào, trộn đều.
- Đổ bột vào khuôn tròn con đường kính 18-20cm (có lót sẵn giấy nến) hoặc đế cupcake.
- Bật lò ở nhiệt độ trong khoảng 160-165 độ C trước 5 phút. Cho bánh vào nướng khoảng 15 phút (nếu nướng bằng khuôn tròn thì chờ khoảng 25 phút), lúc thấy mặt bánh khởi đầu vàng, bánh bám khuôn thì mở cửa lò, kéo khuôn bánh ra ngoài, nhanh tay xếp trứng lên mặt bánh, rồi thêm lạp xườn, xích xúc, chà bông và hành lá. Cho bánh vào nướng tiếp trong khoảng 5-10 phút là được.
lam banh bong lan