Học cách làm món mứt củ cải ngon tại nhà
Mứt củ cải giòn ngon thơm nức vị sữa sẽ làm buổi trà chiều thêm đượm đà. Nhất là trong dịp Tết Nguyên đán gần tới, khách tới nhà cứng cáp sẽ trầm trồ khen ngợi đôi bàn tay khéo léo của những nàng chủ bếp đấy! Giờ thì bắt tay vào làm cho mứt củ cải vừa ngon, đẹp lại an toàn thôi!
![Mứt củ cải đa vị sữa cực ngon](http://thumb.connect360.vn/unsafe/0x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/01/13/cach-lam-mut-cu-cai-083651479.jpg)
cách làm mứt củ cải
nguyên liệu
+ 250gr củ cải trắng (chọn sắm dòng củ cải ko già)
+ 120gr đường
+ 80ml sữa dâu (bạn sở hữu thể sử dụng bất cứ mẫu sữa nào sở hữu vị ưa thích)
+ 1/2 muỗng cà phê nước hoa bưởi ( ví như có)
+ 1 muỗng canh muối
![Mứt củ cải đa vị sữa cực ngon](http://thumb.connect360.vn/unsafe/0x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/01/13/cach-lam-mut-cu-cai-5-082937291.jpg)
Chọn mua củ cải trắng nhớ chọn mẫu ko già kẻo bị xốp nhé!
thực hành
Bước 1: Củ cải gọt bỏ vỏ. dùng dao hai lưỡi bào tương đối mỏng theo chiều dài củ cải (giống như bào dừa).
Bước 2: Cho củ cải vào âu cùng sở hữu muối, sở hữu căng thẳng nhẹ nhõm bóp một phút. Sau Đó xả qua nước lạnh phổ thông lần cho sạch, để ráo.
![Mứt củ cải đa vị sữa cực ngon](http://thumb.connect360.vn/unsafe/0x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/01/13/cach-lam-mut-cu-cai-1-083033706.jpg)
Cho củ cải vào âu cộng mang muối rồi bóp nhẹ, xả sạch sở hữu nước.
Bước 3: tuyến phố + sữa dâu + củ cải cho vào chảo không dính trộn đều rồi đặt lên bếp nấu sôi vài phút mang lửa vừa. Sau chậm triển khai hạ rẻ lửa tiếp tục nấu cho củ cải trong, ngấm các con phố. lúc nước các con phố tương đối cạn thì bạn cần hạ lửa tốt nhất, cho nước hoa bưởi vào và bắt đầu đảo - sên cho đến lúc con đường kết tinh bám vào miếng củ cải mịn màng, khô ráo thì tắt bếp.
![Mứt củ cải đa vị sữa cực ngon](http://thumb.connect360.vn/unsafe/0x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/01/13/cach-lam-mut-cu-cai-2-083251649.jpg)
![Mứt củ cải đa vị sữa cực ngon](http://thumb.connect360.vn/unsafe/0x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/01/13/cach-lam-mut-cu-cai-3-083225511.jpg)
Ghi Chú: Trước lúc trục đường kết tinh củ cải rất dẻo và dính, thành ra bạn cần phải hạ rẻ lửa và tiêu dùng đũa sên cho các sợi củ cải tách rời nhau khoảng 1-2 phút thì củ cải mới bắt đầu khô. (Bước này bạn phải kiên nhẫn một tí đó!)
Chờ mứt củ cải nguội hẳn thì mới cho vào bịch, bảo quản nơi thoáng mát.
![Mứt củ cải đa vị sữa cực ngon](http://thumb.connect360.vn/unsafe/0x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/01/13/cach-lam-mut-cu-cai-4-083407751.jpg)
Mứt củ cải có vị là lạ, dẻo mà giòn thơm quyến rũ lắm nhé! Bạn sở hữu thể sử dụng những dòng sữa có vị khác nhau để tạo nhiều màu dung nhan cũng như hương vị phổ quát. kiên cố người nào cũng thích mê món này cho coi!
![Cách làm mứt củ cải vị sữa dẻo thơm ăn mãi vẫn mê](http://thumb.connect360.vn/unsafe/0x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/01/13/cach-lam-mut-cu-cai-08413385.jpg)
Chúc Các bạn thành công!